- Đồng phục học sinh có thể được coi là một kỷ vật gắn liền với  tuổi học trò dù là lứa tuổi học sinh bây giờ hay những năm về trước. Nhưng trẻ con ngày xưa so với trẻ con bây giờ khác nhau nhiều lắm. Chuyện học hành  của lũ trẻ cũng không nhiều áp lực như bây giờ, và đồng phục tới trường khi đó cũng vô cùng đơn giản.

      1. Đồng phục học sinh cấp 1

      - Dù ở bất kỳ thời đại nào, và môi trường nào thì cũng có những nguyên tắc riêng của nó. Và ở những năm thập niên 90, học sinh tới trường cũng mang theo những quy tắc khi tới lớp, đó là đội mũ ca nô, đeo phù hiệu, đeo khăn quàng đỏ, và mặc đồng phục vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần. Nhưng đồng phục khi đó thật đơn giản, không có logo nhà trường, cũng không có đính kèm tên trường…đồng phục khi đó chỉ đơn giản là những chiếc áo trắng cổ đức, hoặc cổ tròn, quần cũng chỉ có ba màu như xanh nước biển, xanh tím than hoặc đen được bố mẹ chọn mua ngoài chợ, và cố gắng phải mua sao cho rộng nhất có thể để năm sau con em mình có thể mặc vừa.

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH NHỮNG NĂM VỀ TRƯỚC

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH NHỮNG NĂM VỀ TRƯỚC

      2. Đồng phục học sinh cấp 2

      - Khi lên cấp 2, vẫn là đội  mũ ca nô, đeo khăn quàng đỏ , đeo phù hiệu khi tới lớp. Vẫn là mặc đồng phục vào những ngày chẵn trong tuần. Nhưng thời trang lúc này đã được thay đổi cho phù hợp với xu hướng không còn phải mặc những chiếc áo rộng thùng thình, tụi trẻ lúc bấy giờ cũng biết bắt đầu mặc theo trào lưu, tuy không có nhiều tiền để cập nhập những kiểu mới, nhưng chúng cũng có ít nhất một chiếc áo kiểu dáng khá giống nhau, và địa chỉ mua sắm không đâu khác vẫn là ngoài chợ. Còn quần khi đó có mẫu chung là ống suông thụng, ống đứng hoặc loe nhẹ và không bị bó buộc vào màu.

      3. Đồng phục học sinh cấp 3

      - Không khác là mấy so với cấp 2, đồng phục của học sinh cấp 3 lúc này cũng vẫn chỉ là áo trắng và được mặc vào các ngày 2, 4, 6 trong tuần. Có khác chỉ là lúc này bọn trẻ có thể tự đi mua hoặc tự đi may theo ý thích của mình, và phải đóng thùng gọn gàng trước khi tới lớp.

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH NHỮNG NĂM VỀ TRƯỚC

      4. Đồng phục sinh viên đại học

      - Đây có lẽ là bước ngoặt của cuộc đời mỗi người, có thể được theo học ở những ngôi trường mà mình mơ ước, được học nghành mà mình đã chọn. Không còn những chiếc áo chỉ đơn giản là màu trắng mà lúc này chúng ta tự hào được mang trên mình chiếc áo đồng phục của khoa, trên đó có đính kèm tên trường, logo trường và tên khoa mà chúng ta theo học. Tùy thuộc vào từng khoa mà áo sẽ có màu khác nhau, như khoa kinh tế sẽ có màu vàng, công nghệ thông tin sẽ có màu xanh…và chỉ cần nhìn từ xa, dựa vào màu áo cũng có thể biết bạn học ở khoa nào.

      - Khi kết thúc quãng đời học sinh, sinh viên. Những chiếc áo đồng phục học sinh đó  theo năm tháng có thể không còn nữa, nhưng kỷ niệm gắn liền với chúng thì sẽ còn mãi , đó là ngày đầu tiên ta được bố mẹ dắt tay tới ngôi trường làng bắt đầu sự nghiệp học hành, khi đó ta cảm thấy mình thật nhỏ bé,  sợ hãi rồi cảm giác ngơ ngác khi bước chân vào hội trường với hàng nghìn tân sinh viên… Tất cả như còn mãi với mỗi người…

      - Cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ của VIỆT ĐỒNG PHỤC, nếu bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm và câu chuyện về tuổi học trò thông qua những mẫu áo đồng phục thì hãy đển chúng tôi giúp bạn.

     

        Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

        CÔNG TY TNHH VIỆT ĐỒNG PHỤC 

        VPĐD:  An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội (gần Thiên Đường Bảo Sơn)

        Hotline:     0981.7475.99

        Email: dongphucviet.dpv@gmail.com

        Trang web: https://vietdongphuc.com/

 


  Blogs

error: Chức năng đã bị vô hiệu hóa.